Kinh nghiệm chọn trần gỗ cho không gian nhà

Để toát lên được vẻ đẹp tự nhiên của trần gỗ thì nó còn phụ thuộc vào từng không gian của từng căn nhà ( có nhà rộng, có nhà hẹp, có nhà cao có nhà thấp). Vậy chúng ta phải làm gì và phải chọn trần gỗ như thế nào cho phù hợp với ngôi nhà của mình ? Mỗi không gian ta phải áp dụng mẫu mã thiết kế khác nhau ví dụ diện tích phòng là 30m2 chiều cao là 4m – 4,5m kiểu phòng này ta nên chọn mẫu trần gỗ giật ba cấp. Mẫu trần giật ba cấp này sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, đẳng cấp cùng phong cách ấn tượng, khi nhìn vào trần gỗ sẽ thấy sâu hơn đẹp hơn không bị đơn điệu.

Còn với kích thước phòng là 30m2 chiều cao chỉ khoảng 2,5m – 2,6m thì chúng ta không thể chọn mẫu trần giật ba cấp được mà chỉ nên chọn 2 cấp hoặc làm trần nhà phẳng theo phong cách trần gỗ hiện đại. Nếu chúng ta làm ba cấp sẽ làm giảm chiều cao của phòng đồng thời lúc đó nhìn trần gỗ sẽ bị cận hơn và không thể quan sát hết được vẻ đẹp của nó vì thế chỉ nên chọn mẫu giật hai cấp hoặc trần phẳng. Lời khuyên chúng tôi đưa ra là phòng nhỏ quá và chiều cao thấp quá thì không nên làm trần gỗ diện tích từ 12m2 và chiều cao từ 2,45m trở lên thì làm trần gỗ mới đảm bảo kỹ thuật và tính thẩm mỹ của trần gỗ tự nhiên.

Chọn màu sắc cho trần gỗ

Chính vì gỗ luôn mang đến sự hiện, đại, sang trọng nên nếu được trang trí trng ngôi nhà của bạn sẽ mag lại phong cách thời thượng không bao giờ lỗi mốt. Nhưng nhiều gia đình băn khoăn không biệt chọn màu gì cho trần gỗ.

Tùy vào kiểu cách trang trí, diện tích của căn phòng định đóng trần gỗ để bạn lựa chọn màu sắc phù hợp. Nếu muốn tạo cảm giác trần nhà cao hơn, bạn nên chọn loại gỗ ốp trần có màu sáng và ngược lại. Nếu muốn nhấn mạnh vẻ đẹp của trần, bạn nên chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc trung tính và loại gỗ có nhiều vân tự nhiên. Đối với những căn phòng đã được lắp đặt sàn gỗ, hãy ốp trần với màu tương tự với sàn, để tạo được sự đồng nhất trong cách trang trí. Với những không gian ốp sàn bằng các chất liệu, vật liệu khác, có thể chọn lựa cùng tone với màu gỗ của nội thất…

Phương án thêm ánh sáng cho trần gỗ

Dù là gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên, với màu sắc đậm hay nhạt thì việc thêm pha đèn chiếu sáng, làm nổi bật những vân gỗ đầy nghệ thuật, hay những phân tầng giật cấp ấn tượng là điều vô cùng cần thiết. Cách thêm ánh sáng đơn giản và thông dụng nhất với trần gỗ, đó là thêm đèn trần với màu vàng ấm áp. Bên cạnh đó, những loại đèn chùm với ánh sáng trắng, kem, hay màu của cát…sẽ giúp không gian thêm vẻ đẹp sang trọng, nổi bật, cá tính hơn.

Hy vọng với những thông tin bổ ích này, bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn mua trần gỗ lắp đặt cho công trình của mình. Chúc bạn thành công!

Để nhận được tư vấn cụ thể về giá  Mẫu trần gỗ phòng khách   tại Trần Gỗ Anam, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0946223278

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946223278